Điện Biên: Rà soát, theo dõi, cách ly các ᴛrường hợp trở về từ Đại học FPT

GD&TĐ – Tỉnh Điện Biên đang tiến hành rà soát, quản lý và áp dụng các biện pháp phòng, chống ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 với các trường hợp trở về từ Trường Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội)

Một cơ sở khai báo y tế ở Điện Biên
Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Điện Biên vừa có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố liên quan đến nội dung trên. Theo đó, TTKSBT tỉnh Điện Biên yêu cầu các Trung tâm y tế phối hợp với Chính quyền, Công an và các lực lượng liên quan rà soát các trường hợp là sinh viên Trường Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Trong đó, đối với trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 (BN 1815); Sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc phải thực hiện đưa ngay vào khu cách ly y tế tập trung. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để dịch bệnh lan ra cộng đồng.

Đối với sinh viên không thuộc Khoa Kỹ thuật phần mềm, nhưng học tập cùng tòa nhà với BN 1815; Không tiếp xúc với ca bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Thực hiện biện pháp cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các đơn vị y tế địa phương hoặc các cơ quan liên quan. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc đau rát họng… thực hiện ngay các biện pháp cách ly tại cơ sở y tế, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách người tiếp xúc gần theo quy định.

Đối với các sinh viên Trường Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc nhưng không ở, học tập cùng tòa nhà với BN 1815: Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú, giữ mối liên lạc với cơ quan y tế địa phương.

Bên cạnh đó, TTKSBT tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn triển khai áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định của Bộ Y tế. Cập nhật, tổng hợp danh sách trường hợp liên quan đến Trường Đại học FPT theo quy định.

Theo https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/dien-bien-ra-soat-theo-doi-cach-ly-cac-truong-hop-tro-ve-tu-dai-hoc-fpt-QvNx4aLGR.html