Đi nhầm đám cưới, vị khách ăn ngon lành mới biết ‘hớ hàng’: Để lại 31 triệu, chú rể truy tìm

Đi nhầm đám cưới vẫn ăn uống ngon lành, cuối cùng vị khách đã hào sảng chi trả phần ăn khiến chú rể phải lên mạng xã hội truy tìm danh tính.

Có những nhầm lẫn trong đời vốn dĩ không phải xuất phát từ sự cố tình và có thể nhận được thông cảm nếu hậu quả gây ra không quá lớn. Tuy nhiên, người đàn ông trong câu chuyện bên dưới lại quyết định tự chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn hy hữu của mình khi đến nhầm tiệc cưới.

Cụ thể, vị khách nam này bước vào nhà hàng tiệc cưới khá trễ nên nhân viên đã dọn hình ảnh cô dâu chú rể vào trong. Sau khi cung cấp họ của chú rể, anh được nhân viên dẫn vào bên trong. Do không tìm thấy ai quen biết, người đàn ông ngồi xuống một bàn ngẫu nhiên và bắt đầu nhập tiệc.

Mãi khi cô dâu chú rể đến chào hỏi từng bàn, vị khách mới tá hỏa phát hiện đi nhầm tiệc cưới và anh đã ăn uống no nê nãy giờ. Quá mắc cỡ nên người này tính cách chuồn lẹ để không thêm bẽ mặt. Tuy nhiên, trước khi rời khỏi buổi tiệc, anh đã quyết định thanh toán phần ăn nhầm của mình.

Chú rể đang tim vị khách nam để trả lại số tiền. (Ảnh Internet)

Khi tiệc xong xuôi, chú rể mới được phía nhà hàng báo cáo trường hợp hy hữu này. Số tiền do người đàn ông kia để lại trong phong bì là 8.800 NDT (tương đương 31 triệu đồng). Chú rể đã nhờ nhà hàng trích xuất hình ảnh từ camera rồi đăng lên mạng hỏi tìm danh tính người đàn ông lạ mặt với lý do muốn trả lại khoản tiền quá lớn vì nhiêu đó đủ trả cả một bàn tiệc.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút quan tâm từ dư luận. Trước hành động sòng phẳng của vị khách đi nhầm, nhiều người bày tỏ thán phục vì anh cư xử quá rạch ròi, biết ăn nhầm tiệc là trả ngay phần ăn của mình và thậm chí còn nhiều hơn cả số tiền của một khách mời. Ngay cả cách xử sự của chú rể cũng đáng ngợi khen vì không tham lam.

(Ảnh minh họa trái: Internet)

Ngoài ra, cũng có ý kiến chê trách về cách xử lý vấn đề của lễ tân nhà hàng, tại sao lại lấy tiền của khách như thế, làm sao chỉ có thể thanh toán 1 bàn ăn được. Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm mặc dù chưa tìm danh tính của vị khách nam sòng phẳng.

 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/nang-40/di-nham-dam-cuoi-vi-khach-an-ngon-lanh-moi-biet-ho-hang-de-lai-31-trieu-chu-re-truy-tim?fbclid=IwAR1ea5yjjyJtyL2LQJlMAnTiDHvvAOn9d_iAw3ZsCnetIp6iuaP0c-vDpzg