Hình ảnh lô vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đầu tiên ở Việt Nam

Kiện hàng chứa 117.600 liều vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của AstraZeneca được phun khử khuẩn sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

10h50 ngày 24/2, lô vaccine ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của AstraZeneca đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

 

Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty AstraZeneca Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có mặt tại sân bay đón lô vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của AstraZeneca đầu tiên về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua giữa VNVC và AstraZeneca.

 

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp nhận lô vaccine ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đầu tiên.

Ông cho biết Việt Nam và Thái Lan là 2 nước đầu tiên của ASEAN nhận được lô vaccine này.

Vaccine ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được phê duyệt tại Việt Nam do Tập đoàn AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

 

Lô hàng được nhân viên phun khử khuẩn.

AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đang hợp tác để cung cấp 30 triệu liều vaccine này cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021.

 

Vaccine được Việt Nam phê duyệt theo phác đồ tiêm 2 liều tiêu chuẩn cho người từ 18 tuổi trở lên.

 

Lô hàng đã được nhân viên sân bay đưa ra khỏi khu vực bãi đỗ.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, vaccine này được đánh giá dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Không có trường hợp nhập viện hoặc mắc bệnh nghiêm trọng nào được ghi nhận trong số những người đã tiêm liều thứ hai sau 14 ngày.

Loại vaccine này có thể được lưu trữ ở điều kiện nhiệt độ bảo quản thông thường (2-8 độ C), ngay tại cơ sở tiêm chủng bằng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) và bảo quản tại tủ lạnh chuyên dụng tại phòng tiêm.

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 811 người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Dịch xuất hiện tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (628 bệnh nhân), Quảng Ninh (61), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (4), TP.HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

 

Hải Dương đang là “điểm nóng” với 6 cụm dịch lớn, gồm TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, TP Hải Dương và mới nhất là huyện Kim Thành.

Tại TP.HCM, toàn bộ địa điểm bị phong tỏa của TP.HCM đã được gỡ bỏ, sau 12 ngày liên tiếp không có ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong cộng đồng.

Hà Nội đã trải qua 8 ngày qua không ghi nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới.

 

Đồng thời, các F1 đang được cách ly tập trung cũng chưa có triệu chứng của bệnh, sức khỏe bình thường. Do đó, số lượng ca nhiễm liên quan khả năng sẽ dừng lại.

Nguồn: https://zingnews.vn/hinh-anh-lo-vaccine-covid-19-dau-tien-o-viet-nam-post1186798.html