Cụ bà Hà Nam 108 tuổi vẫn ɴhớ hết tên con cháu, xem thời sự bằng iPad

Cụ bà nổi tiếng này hiện đang thu hút hàng chục ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, chúc thọ trên mạng xã hội vì quá xì tin.
Tết Nguyên đán là khoảng thời gian quý giá trong năm để con cháu có thể về quê nhà thăm hỏi sức khỏe, đoàn viên với gia đình, người thân, đặc biệt là ông bà lớn tuổi. Một trong những niềm vui to lớn nhất là khi thấy ông bà vẫn khỏe mạnh, nhớ được tên mình dù tuổi đã cao.

Trong buổi tụ họp gia đình ngày mùng 4 Tết (15/2) vừa qua, một tài khoản có tên Đ.H.N. đã chia sẻ hình ảnh cụ ngoại 108 tuổi của mình. Điều thu hút sự chú ý cộng đồng mạng chính là bà cụ dù đã 108 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và vô cùng xì tin.

 
Bài viết được Đ.H.N. chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết được Đ.H.N. chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Tuổi đã cao nhưng vẫn vô cùng minh mẫn, khỏe mạnh

Theo những thông tin được chính chủ chia sẻ, cụ bà gây sốt có tên đầy đủ là Đặng Thị Mùi, hiện đang cư ngụ tại Hà Nam. Dịp Tết Tân Sửu này cũng là lúc cụ Mùi tròn 108 tuổi, cụ vừa nhận được thư chúc tết và mừng thọ của Hội người cao tuổi Việt Nam.

Chuyện về cụ bà 108 tuổi ở Hà Nam: Minh mẫn nhớ tên từng đứa cháu, xem video thời sự trên Ipad 1

Năm 2021 này, cụ Mùi đã 108 tuổi. (Ảnh: Đ.H.N.)

Ngày mùng 4 Tết vừa qua, cụ Mùi đã cùng con cháu sum vầy mừng năm mới. Bạn N. chia sẻ: “Tết năm nay, lại là một cái Tết đúng nghĩa sum vầy khi rất đông con cháu về thăm và chúc Tết cụ”. Đặc biệt, dù nhà đông người và nhiều thế hệ là thế, cụ vẫn minh mẫn nhớ tên từng người.

 
Cụ Mùi vui vầy bên con cháu. (Ảnh: Đ.H.N.)

Cụ Mùi vui vầy bên con cháu. (Ảnh: Đ.H.N.)

Hiện tại, phần lớn con cháu đều ở Hà Nội, cụ Mùi được con dâu, các cháu nội ngoại ở gần săn sóc. Thời điểm tròn 100 tuổi, cụ vẫn rất khỏe mạnh, có thể ngồi nhặt rau, làm việc nhà phụ giúp con cháu. Thi thoảng, cụ sẽ ngồi xe hơi lên Hà Nội thăm cháu, thăm con. Được biết, cụ rất ít khi bị ốm hoặc phải vào viện. Chỉ có đôi lần như khi lên Hà Nội nằm điều hòa không quen, cụ phải vào viện do sốt nhưng chỉ 1 hôm rồi lại về.

 
Hình ảnh cụ Mùi nhặt rau phụ các con năm 100 tuổi. (Ảnh: Đ.H.N.)

Hình ảnh cụ Mùi nhặt rau phụ các con năm 100 tuổi. (Ảnh: Đ.H.N.)

Bạn N. bộc bạch: “Khi lớn lên, mình đi học và làm việc ở thành phố. Dù bận rộn mấy thì Tết năm nào cũng về nhà chúc Tết cụ. Thấy cụ khỏe mạnh và minh mẫn, ai cũng thương, cũng quý”.

Lớn tuổi nhưng vẫn vô cùng xì tin, biết dùng cả iPad

Trong bức ảnh được N. chia sẻ, cụ Mùi tạo dáng vô cùng đáng yêu không khác gì giới trẻ. Cụ cười hiền, đưa tay thả tim xì tin. Đây chính là điều đặc biệt khiến hình ảnh này được cư dân mạng truyền tay nhau chóng mặt.

Chuyện về cụ bà 108 tuổi ở Hà Nam: Minh mẫn nhớ tên từng đứa cháu, xem video thời sự trên Ipad 0

Cụ Mùi chiều lòng con cháu, tạo dáng vô cùng hợp thời. (Ảnh: Đ.H.N.)

Theo N., chỉ cần được hướng dẫn vài lần, cụ Mùi đã có thể dễ dàng tạo dáng “chất như nước cất”. Ngoài ra, khi ở nhà, cụ Mùi sẽ dùng iPad để xem thời sự, video, chứng tỏ mắt cụ vẫn tinh tường.

 
Cụ Mùi dùng iPad để giải trí. (Ảnh: Đ.H.N.)

Cụ Mùi dùng iPad để giải trí. (Ảnh: Đ.H.N.)

Không chỉ xì tin, trong mắt con cháu, cụ là người hiền lành, luôn quan tâm và cố gắng dạy bảo thế hệ sau những điều hay lẽ phải. Bạn N. tiết lộ: “Năm 2019 mình lấy chồng, cụ vẫn sang nhà mình ăn cưới và còn tặng cháu gái một chỉ vàng, vì cháu lấy chồng xa. Cụ thương các cháu lắm”.

 
Cụ Mùi có hai người em gái sống ở miền Nam. (Ảnh: Đ.H.N.)

Cụ Mùi có hai người em gái sống ở miền Nam. (Ảnh: Đ.H.N.)

 

Những năm gần đây, sức khỏe cụ Mùi có phần yếu hơn, việc đi lại bắt đầu trở nên khó khăn và tay yếu, bị run nhiều. Cộng đồng mạng bên dưới phần bình luận đã gửi nhiều lời chúc mong cụ luôn khỏe mạnh, sống thêm nhiều năm nữa cùng con cháu. Hãy chia sẻ câu chuyện ông bà bạn cùng YAN nhé!

 

Theo https://www.yan.vn/cu-ba-ha-nam-108-tuoi-van-nho-het-ten-con-chau-xem-thoi-su-bang-ipad-257981.html