Con тraι lấy được vợ, мẹ мừng cườι тнả ga ѕυốт đáм cướι, вị тrêυ: Có ngườι rửa cнén тнay rồι

Hình ảnh người mẹ tươi cười rạng rỡ trong đám cưới của con trai làm bao người thích thú. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận vô cùng hài hước.

Nuôi con vất vả, đến khi chúng lớn lên thì ngoài nỗi lo về công việc, sự nghiệp, bố mẹ còn mong mỏi các con sớm lập gia đình để ổn định cuộc sống, bố mẹ có cháu ẵm bồng. Thế nhưng cuộc sống ngày nay với quá nhiều đều tác động, đặc biệt là guồng quay công việc cộng với niềm vui tận hưởng cuộc sống độc thân, nhiều người trẻ cứ trì hoãn mãi chuyện kết hôn. Điều này khiến bố mẹ vô cùng lo lắng.

hình ảnh

Chuyện kết hôn là một trong những áp lực của những người trẻ độc thân khi bị gia đình hối thúc. Ảnh minh họa, medicommi

Nhà có đứa con gái lớn chưa lấy chồng được ví như hũ mắm treo đầu giường. Còn con trai chưa lấy vợ cũng làm bố mẹ đau đầu không kém, càng hối lại càng không có tác dụng. Thế nên khi gả được con gái hay lấy vợ cho con trai, các ông bố bà mẹ đều sẽ mừng vui lắm. Giống như cách người mẹ sau đây nở nụ cười tươi rói trong ngày kết hôn của con trai khiến dân mạng rần rần chia sẻ vì quá dễ thương.

Theo những gì được đăng tải trên mạng xã hội thì do con trai mãi mới chịu kết hôn. Nên trong ngày đặc biệt này, vị phụ huynh đã mừng hơn bắt được vàng khi chứng kiến con trai khoác lên mình bộ vest lịch lãm, dắt tay người bạn đời bước vào nhà.

hình ảnh

Người mẹ chồng đã mừng hơn bắt được vàng khi chứng kiến con trai lấy vợ.

Sự vui mừng không chỉ toát lên trên khuôn mặt và người mẹ không thể kìm nén được, luôn nở nụ cười cực tươi. Chính vì điều này đã làm cô dâu chú rể cảm thấy vô cùng vui vẻ, cười thả ga trong mọi góc máy. Nhìn thấy những hình ảnh này, ai nấy đều rất thích thú. Có lẽ, ngày vui hôm nay không phải chỉ riêng của vợ chồng con trai mà nó còn là niềm vui rất lớn trong cuộc đời người mẹ. Niềm vui cứ thế mà tuôn ra, không thể nén lại dù chỉ là một khoảnh khắc.

Bên cạnh những lời chúc mừng cho gia đình nay có thêm thành viên mới, cư dân mạng còn trêu đùa rằng có thể bác gái trong ảnh vui như vậy là vì sắp tới có người rửa chén thay mình rồi: “Ơn giời, cuối cùng thằng con của mình cũng lấy được vợ rồi”, “Mẹ nói: ‘Haha, sắp có người rửa bát thay rồi, mừng rơi nước mắt”, “Đúng là mẹ chồng đáng yêu, vui tính nhất quả đất”,… là phản ứng dân mạng.

Sẵn tiện, nhắc một chút về nỗi khổ tâm của những chàng trai, cô gái khi đến tuổi kết hôn mà vẫn chưa chọn được đối tượng hợp ý. Năm ngoái, có anh chàng tên N.M đăng tải lên mạng xã hội về nỗi khổ tâm của mình khi bố mẹ cứ giục lấy vợ. Anh thật sự cảm thấy không hề vui vẻ gì. Thậm chí lên bữa cơm, nghe bố mẹ càm ràm chuyện này thì chẳng còn cách nào khác, anh ăn nhanh rồi lên phòng. Mẹ anh cũng cao tay, viết hẳn một bức tâm thư để nhắc nhở con trai. Đọc bức thư, dân mạng còn thấy áp lực thay anh.

N.M tâm sự: ‘Mình sinh năm 1993, còn anh trai mình sinh năm 1988. Cả hai anh em đều chưa lấy vợ.

Nhà mình thời bố mẹ ông bà thì đẻ nhiều. Đằng nội 8 người. Đằng ngoại cũng 7 người. Các anh các chị đều lấy vợ lấy chồng hết rồi, đến ngay cả các cháu cũng đã lập gia đình. Mỗi lần nhà có việc là lại nghe các bác ‘đá xoáy’ bố mẹ. Còn anh chị thì ‘đá xoáy’ 2 anh em mình mà thấy khó chịu. Mỗi bữa cơm nghe bố mẹ nói đến chuyện này là mình chỉ muốn ăn nhanh cho xong rồi đứng dậy. Chán không buồn nói mọi người ạ. Mẹ mình còn biết hẳn thư gửi cho 2 đứa đọc. Đau đầu lắm’.

hình ảnh

Bài đăng của chàng vì vấn đề hết sức đau đầu: Cha mẹ hối lấy vợ

Dưới đây là bức tâm thư của người mẹ:

‘Câu ca xưa còn văng vẳng đâu đây. Có nuôi con mới thấu lòng cha mẹ. Hơn 30 tuổi rồi con chưa lấy vợ. Bố mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh…Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều mà phải biết lắng nghe cùng chia sẻ. Phận làm con mà để buồn lòng cha mẹ thì là đời hay là đạo hỡi con yêu”.

Ai trong hoàn cảnh của N.M mới hiểu áp lực đến mức nào. Dù cuộc sống đang vui vẻ, thoải mái nhưng cứ đối diện với sự hối thúc kết hôn của mẹ cha thì ai vui cho nỗi. Nhưng cha mẹ cũng có nỗi khổ riêng, bởi tuổi tác ngày càng cao, họ muốn cho cái ổn định và sản sinh ra thế hệ tiếp nối. Vả lại, nhìn người ta bồng bế, dẫn cháu đi chơi thì trong lòng họ ít nhiều cũng tuổi thân. Mà duyên số do trời, có mối kết hôn mà chưa gặp được người vừa ý thì biết làm sao?

Hiện tại, những hình ảnh đáng yêu về người mẹ chồng trên đây vẫn đang thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhìn phản ứng của mẹ trong đám cưới của con mà ai cũng thấy vui thay. Đúng là trên đời này không ai thương con bằng cha mẹ, dù con đã lớn khôn đến mức nào vẫn mãi chỉ là bé con của cha ẹ. Theo dõi con trên suốt hành trình khi bé bỏng đến lúc trưởng thành vẫn chưa một ngày nào yên tâm. Khi con kết hôn, cha mẹ vẫn là người vui nhất chứ chẳng phải ai khác ngoài xã hội.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet

Nguồn:https://www.webtretho.com/f/nang-40/con-trai-lay-duoc-vo-me-mung-cuoi-tha-ga-suot-dam-cuoi-bi-treu-co-nguoi-rua-chen-thay-roi?fbclid=IwAR0K0zOLR340D5FaNb3rZVog1UZfCaWlEEZ2JLYMuHapBZdbNhRTV-xnr90