Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Hà Giang ᴛrả lời kiến nghị của cử tri thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang về kiểm tra, xử lý các phương tiện tham gia giao thông lắp đặt, sử dụng còi chưa đúng quy định

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Hà Giang của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bắc Quang tại thị trấn Việt Quang, cử tri thị trấn Việt Quang đã phản ánh về tình trạng có nhiều phương tiện tham gia giao thông lắp đặt và sử dụng còi không đúng quy định, gây ra tiếng ồn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của Nhân dân sinh sống hai bên đường quốc lộ 2, đặc biệt khu vực đông dân cư. Cử tri đề nghị lực lượng Công an tỉnh tăng cường kiểm tra các phương tiện lắp đặt, sử dụng còi chưa đúng quy định và xử phạt nghiêm minh đối với người vi phạm.

Tình trạng xe chở khách ngang nhiên vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ tại ngã tư Tân Quang theo phản ánh của cử tri xã Tân Quang.

 

Nhận được phán ánh và kiến nghị của cử tri, Công an tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ Công an huyện Bắc Quang tổ chức kiểm tra, đánh giá, qua đó, khẳng định: phản ánh, kiến nghị của là có cơ sở: Trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 2 và các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Bắc Quang, nhất là thị trấn Việt Quang có tình trạng phương tiện tham gia giao thông lắp đặt, sử dụng còi chưa đúng quy định khi tham gia giao thông tại khu vực tập trung đông dân cư trong thời điểm từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.

Theo đó, ngày 08/3/2021, Công an tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 823 /CAT-PV01 về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó nhấn mạnh: Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bắc Quang tăng cường triển khai các biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi lắp đặt, sử dụng còi không đúng quy định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Kết quả trong tháng 01 và tháng 02/2021, các đơn vị đã kiểm tra 75 lượt xe ô tô, phát hiện 08 trường hợp vi phạm lắp đặt còi không đúng quy định và đã yêu cầu lái xe tháo bỏ tại chỗ. Đối với việc sử dụng còi không đúng quy định, do lực lượng chức năng chưa được trang bị máy đo và in kết quả âm lượng tiếng ồn, không lưu giữ được kết quả kiểm tra trong máy, vì vậy, chưa có căn cứ để xử phạt.

Trước thực trạng trên, trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trọng tâm là tập trung tuyên truyền về văn hóa giao thông; hạn chế người tham gia giao thông lạm dụng bấm còi hơi, còi có âm lượng vượt quá mức cho phép khi tham gia giao thông, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến khu dân cư; tăng cường thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với người tham gia giao thông vi phạm lắp đặt còi không đúng thiết kế và sử dụng còi không đúng quy định trong khu vực tập trung đông dân cư; tiếp tục đề nghị cấp trên trang cấp các thiết bị chuyên dụng phục vụ, hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát đủ điều kiện để xử lý những phương tiện vi phạm.

Qua sự việc nêu trên, Công an tỉnh Hà Giang cũng đề nghị UBND huyện Bắc Quang tiếp tục tuyên truyền về những giải pháp của lược lượng chức năng; đề nghị cử tri và Nhân dân phối hợp, cung cấp thông tin cho lực lượng cảnh sát giao thông về những hành vi vi phạm của phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn qua số điện thoại của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh: 0692 429 142 hoặc số điện thoại Trực ban Công an huyện Bắc Quang: 02193 821114 để kịp thời giải quyết.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, đơn vị huyện Bắc Quang trân trọng thông báo tới các bậc cử tri và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Việt Quang cũng như toàn thể Nhân dân huyện Bắc Quang biết và tiếp tục theo dõi, giám sát./.

L.T.D

Theo https://bacquang.hagiang.gov.vn/web/ubndbacquang/tin-tuc-chi-tiet?newsId=202070&fbclid=IwAR1ZcZBSLNOwf3RrQEjn4ye0eRwxxepsewqGMsDw8Ca867EmVTx_gjkbb0E