Chú bộ đội lúng túng khi bị “boᴍ” túi cá, may mắn được người dân nhiệt tình rao bán giúp

Đi chợ giúp dân nhưng lại bị ”bom hàng”, hai chiến sĩ bộ đội đáng thương xách cá đến hẻm khác nhờ người dân mua giúp.
Mấy ngày vừa qua, câu chuyện về các cơ quan chức năng đi chợ giúp dân nhưng bị cả một phường ở quận Tân Phú. TP. Hồ Chí Minh ”bom hàng” tới 30 đơn khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Lực lượng bộ đội được điều động làm nhiệm vụ để có thể đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, có những người vô trách nhiệm đã ”bom hàng” của bộ đội.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một đoạn clip tương tự về việc ”bom hàng” khi nhờ các chiến sĩ bộ đội đi mua chợ giúp. Đoạn clip ghi cảnh các anh bộ đội đang loay hoay chờ người dân mua giúp túi cá và số hàng bị ”bom”, khiến dân mạng không khỏi xót xa, đồng thời lên án hành vi của một số người thiếu trách nhiệm.

Clip: Hai chiến sĩ bộ đội đứng chờ người dân mua giúp túi cá bị ”bom” trước đó

Đoạn video đăng tải kèm dòng trạng thái: ”Bộ đội với phường đi mua hộ mà còn bị bom nữa. Thương mấy chú bộ đội ghê. Xóm khác không lấy đem vào hẻm nhà em nha”. Trong clip là hình ảnh 2 chiến sĩ bộ đội đang lúng túng không biết xử lý số cá bị ”bom” này ra sao. Nhưng may mắn, người dân trong hẻm đã rất nhiệt tình hô hào hỏi mọi người: ”Có ai mua cá không nè? Mua giúp chú bộ đội nè. Cá rẻ nè”.

Hai chiến sĩ bộ đội đứng khép nép, lúng túng chờ người dân mua giúp số cá bị ”bom”
Sau khi đoạn video này đăng tải, nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc trước hành vi thiếu ý thức của nhiều người đặt hàng cho vui rồi ”bom” hàng làm mất thời gian, công sức, tiền bạc của các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

“Nhìn các chú bộ đội còn trẻ, cứ lúng túng mà thấy thương quá. Tốn bao nhiêu thời gian và công sức của người ta trong khi còn bao nhiêu người cần mà chưa được. Mong mọi người thời điểm này hãy sống vì người khác nữa.”

“Giờ góp ý các chú bộ đội nên nhận tiền trước khi mua hàng và liên hệ chặt chẽ với tổ trưởng khu phố để hạn chế tình trạng này. Nhìn các chú vất vả đội mưa đội nắng đi mua mà còn bị bùng hàng thấy thương. May có những người khác giúp.”

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, việc cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân có thể yên tâm ở nhà thực hiện giãn cách xã hội là vấn đề được nhà nước quan tâm. Vì vậy, khi nhờ sự giúp đỡ từ các cán bộ chức năng, mọi người cần có ý thức, không nên xảy ra tình trạng ”bom hàng” làm ảnh hưởng đến công tác của các cán bộ chức năng đang làm nhiệm vụ.

Theo Pháp Luật Và Bạn Đọc