Chàng trai phượt xuyên Việt 27 ɴgày với 20 triệu đồng

Nguyễn Anh Đức (27 tuổi, TP.HCM) vừa hoàn thành hành trình phượt xuyên Việt dài 27 ngày bằng xe máy cùng 2 người bạn thân.
“Phượt với mình là vừa đi, vừa cười nhưng đi phải đúng hướng, cười phải đúng nơi”, Nguyễn Anh Đức (27 tuổi) nói về chuyến phượt xuyên Việt 27 ngày từ TP.HCM đến Hà Giang.

Suốt 5 năm, chàng trai luôn ấp ủ dự định thực hiện hành trình phượt xuyên Việt. Tuy nhiên, gần đây, Đức mới nhận ra nỗi lo cơm áo gạo tiền làm anh yếu đuối. Bởi vậy, anh đã quyết tâm thực hiện hành trình đầy thử thách.

Khi đưa ra quyết định về chuyến đi phượt, Đức không gặp sự phản đối từ gia đình. Cha mẹ anh biết con trai mình là người có cá tính mạnh, khi quyết định sẽ làm đến cùng. Bởi vậy, họ chỉ đưa ra những góp ý nhỏ cho anh.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Đức dành ra khoảng 2 tháng để chuẩn bị. Tháng đầu tiên, anh lên kế hoạch, chọn địa điểm, nghiên cứu đường đi, bản đồ.

chang trai di phuot xuyen viet anh 1

Đức chụp lại bức ảnh kỷ niệm sau khi đi qua cung đường tây Trường Sơn.
Do đi lâu ngày, Đức chú ý chuẩn bị đầy đủ vật dụng, nhưng cố gắng mang ít đồ nhất có thể. Anh mang những vật dụng cần thiết như mũ bảo hiểm, áo mưa bộ, áo ấm, thuốc men và một số vật dụng chuyên dùng cho du lịch bụi.

Ngoài đồ cá nhân, nhóm bạn của Đức chia nhau mang theo máy ảnh, laptop, đồ nghề sửa xe…

Trước đây, Đức chỉ thường tới những điểm gần như Vũng Tàu, Đà Lạt… Đây là lần đầu tiên anh ra miền Bắc.

Hàng ngày, Đức khởi hành với thời gian linh hoạt, sớm thì 5h hoặc 7h, muộn hơn từ 10h anh mới bắt đầu. Buổi trưa tầm 12h hoặc khi nào mệt anh sẽ dừng nghỉ.

Trong chuyến đi này, Đức tâm sự kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc di chuyển qua đường mòn Hồ Chí Minh, nhánh tây Trường Sơn, đoạn từ Quảng Trị đến Quảng Bình.

Thay vì đi quốc lộ thông thường, Đức chọn tuyến này vì muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ, dù đường hiểm trở.

“Hôm ấy, chúng mình đi gặp trời mưa lớn. Một bên là núi mới sạt lở, một bên là vực sâu, đường ở giữa thì đầy bùn đất, ổ gà… chỉ đủ cho 2 xe máy tránh nhau. Suốt quãng đường 30 km, chúng mình không gặp một bóng người, trời tối, mù sương, nguy hiểm luôn rình rập. Lần đầu tiên mình lái xe mà thấy sợ như vậy, cố nắm chặt tay lái, giữ bình tĩnh”, Đức nói với Zing.

Dù khó khăn, nguy hiểm, song chàng trai Sài thành cho hay lần dầu tiên anh được chứng kiến tận mắt vẻ đẹp hùng vĩ của dãy Trường Sơn.

Ngoài địa hình, thời tiết cũng là nỗi sợ chung của những phượt thủ đường dài. Đức cho hay có những ngày anh và 2 người bạn của mình đi liên tục trong mưa, nhiệt độ ngoài trời chỉ 5-7 độ C. Thậm chí, xe bị hỏng nhiều lần, hết xăng, họ phải dắt bộ cả quãng đường dài.

chang trai di phuot xuyen viet anh 2chang trai di phuot xuyen viet anh 3

Suốt chặng đường, chàng trai ghi lại hình ảnh ở nhiều địa danh nổi tiếng.
Đức tiết lộ tổng chi tiêu cho cả chuyến đi khoảng 20 triệu đồng. Mỗi ngày, chàng trai Sài Gòn tiêu trung bình 600.000 đồng. Trong đó, tiền xăng 100.000 đồng, phòng nghỉ 100.000 đồng, 200.000 đồng cho việc ăn uống, vé tham quan và các chi phí khác 100.000 đồng.

Sau chuyến đi, chàng trai Sài thành cho hay anh thấy trưởng thành, cảm nhận cuộc sống một cách hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, Đức có thêm nhiều động lực cho chặng đường phía trước.

Sắp tới, Đức dự định sẽ đi phượt xuyên miền Tây và Tây Nguyên. Ngoài ra, chàng trai còn có ý định thực hiện hành trình xuyên Việt thêm một lần nữa theo đường mòn Hồ Chí Minh.

Theo https://zingnews.vn/chang-trai-phuot-xuyen-viet-27-ngay-voi-20-trieu-dong-post1176560.html