Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu ʜôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre

Hành trình đi bộ vòng quanh thế giới của Meigo sau bao năm đã dừng chân tại Việt Nam bởi ở đây có một người con gái mà anh thương, đó là Nguyễn Sâm.

Thế nhưng anh sẽ tiếp tục cuộc hành trình ấy với bạn đời và con gái của anh.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 1

“Meigo ơi, cảm ơn bạn vì tất cả, cảm ơn bạn vì đã đến trong cuộc đời tớ và ở bên tớ! Chúng ta sẽ cùng nhau đi hết 2/3 cuộc đời còn lại nhé!”, đó là lời nhắn gửi của chị Nguyễn Sâm (30 tuổi, Thái Bình) dành cho ông xã Meigo Mark (30 tuổi, Estonia). Cả 2 sẽ không chỉ cùng nhau đi hết 2/3 cuộc đời mà còn cùng nhau nối dài những chuyến đi bộ vòng quanh thế giới hơn nữa, xây đắp lên tình yêu và những kỷ niệm đẹp bên nhau.

 

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 2

Chị Sâm và anh Meigo.

 

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 3

Trước khi gặp nhau ở khúc cua cuộc đời, chị Nguyễn Sâm làm việc trong trung tâm nghiên cứu của một tập đoàn điện tử còn anh Meigo – một nhạc sĩ, nhạc công chơi Trumpet thực hiện những cuộc hành trình đi bộ vòng quanh thế giới của mình để thỏa mãn đam mê khám phá của mình.

Và trong chuyến hành trình vượt qua 22 nghìn km, trải qua 22 đất nước trong 4 năm 3 tháng bắt đầu từ năm 24 tuổi, anh Meigo đã dừng chân tại Việt Nam, gặp mối duyên định mệnh của cuộc đời mình, chị Nguyễn Sâm.

Chia sẻ về ông xã của mình, chị Nguyễn Sâm cho biết, anh Meigo sinh ra và lớn lên trong gia đình có 5 thành viên gồm bố mẹ và 2 chị gái. Ngay từ nhỏ anh đã được hòa mình vào thiên nhiên ở mảnh đất mình sinh ra với những cánh đồng, các khu rừng và những dòng sông.

Anh xa nhà lên thủ đô Tallinn từ năm 11 tuổi để học, bắt đầu chơi kèn Trumpet và piano. Sau đó anh trở thành nhạc sĩ sáng tác nhạc cổ điển và trưởng nhóm nhạc chơi bộ hơi Lihula. Tuy nhiên vì tình yêu với thiên nhiên, anh đã quyết định táo bạo, vứt bỏ tất cả để đi bộ vòng quanh thế giới khi trong tay có chưa đến 15 euro (gần 400 nghìn) và một chiếc lều. Đặc biệt anh phải bán nhà để thực hiện chuyến hành trình của mình suôn sẻ.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 4

Anh Meigo đi bộ vòng quanh thế giới qua 22 nước.

Khi bắt đầu chuyến hành trình đi bộ vòng quanh thế giới vào năm 2014, anh Meigo chưa từng nghĩ hay nuôi một chút hy vọng về việc sẽ tìm thấy một nửa của đời mình bởi đối với anh, tất cả đều là ẩn số, đặc biệt anh có nỗi sợ lớn nhất, chính là lập gia đình. Hơn nữa, anh hiểu để tìm người tâm đầu ý hợp nuôi dưỡng cuộc sống hôn nhân lành mạnh, bền chặt lại có chung đam mê với mình quả rất khó.

Thế nhưng không ngờ, trong thời gian Hà Nội gần 1 tháng để xin visa Trung Quốc, số phận đưa đẩy để anh và chị Sâm gặp nhau, thay đổi những suy nghĩ của mình.

“Mình và ông xã quen nhau khi tham gia 1 buổi tiệc trà chia tay do bạn của bọn mình (người Pháp) tổ chức. Ấn tượng đầu tiên của mình về Meigo là người bạn rất dễ mến, thân thiện, mà phải gọi là “thánh thiện” thì đúng hơn, vui vẻ và rất tôn trọng mọi người. Meigo có “nụ cười” tỏa nắng và khiến mình ngưỡng mộ với hành trình độ bộ vòng quanh thế giới”, chị Sâm chia sẻ về người bạn đời của mình.

Trong khi đó, Meigo lại ấn tượng về dáng người nhỏ nhắn, hay cười, đáng yêu và ngập tràn năng lượng của chị Sâm. Đặc biệt, chị có cùng chung niềm đam mê đi tới cùng trời cuối đất với anh.

Biết chị Sâm sáng nào cũng chạy bộ nên từ đó ngày nào anh cũng xin chạy cùng chị 5km mỗi ngày, cuối tuần lại cùng chị chạy một vòng hồ Tây dài 16km, chia sẻ, lắng nghe những mẩu chuyện vui buồn với chị. Và chẳng biết từ khi nào, chị đã bước vào trái tim của anh.

“Mình hay chạy vào buổi sáng, khi bạn ấy đề nghị cho đi chạy cùng, chúng mình nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn, dần dần thấy hợp nhau và tự nhiên yêu thôi, rất tự nhiên ấy”, chị Sâm thổ lộ.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 5

Anh chị có chung đam mê ăn chay và chạy bộ.

Có thể nói, chuyện tình của chị Sâm và anh Meigo gọi là “Đúng người đúng thời điểm”. Chị Sâm đã xuất hiện như một ngọn hải đăng trong lúc anh Meigo đang mông lung, cô độc, sợ hãi, không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Và chị đã trở thành bạn đồng hành, tri kỷ của anh, giúp anh nhận ra rằng không bao giờ được chấp nhận số phận.

Khi anh Meigo không xin được visa đành phải rời Hà Nội để vào Tp. HCM thay vì qua Trung Quốc như dự định. Anh đã không thể kìm nén những giọt nước mắt chia ly chị. Trong khi đó, nhận tin anh, nghĩ có khi nào đây là lần cuối cùng gặp anh, chị đã không một chút chần chừ bắt xe thẳng vào Nam Định để tiễn anh.

Anh chị đã đi bộ 60km trong hơn 12 tiếng trước khi chia tay nhau. Sau cuộc gặp đó dù không trực tiếp nói lời hứa hẹn nhưng anh chị biết rằng đó không phải là lần gặp cuối cùng. Và đúng như vậy, một năm sau, vào tháng 1/2018, anh chị đã có cơ hội gặp nhau lần nữa và cùng nhau lên kế hoạch sẽ thực hiện vài chuyến du lịch đáng nhớ.

Mặc dù cả 2 khác biệt văn hóa, ngôn ngữ nhưng đối với anh chị, tình yêu luôn có ngôn ngữ riêng, chỉ cần cả 2 thấu hiểu và tôn trọng nhau, vậy là đủ. Trong khoảng thời gian yêu nhau, chị Sâm và anh Meigo đã chạy cùng nhau 150km tại 5 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, được trải nghiệm rất nhiều thứ cùng nhau như cắm lều trên đỉnh núi, lấy củi tự nấu mỳ,… Dẫu nhiều khó khăn nhưng với anh chị chỉ cần cùng nhau là hạnh phúc lắm rồi.

“Meigo lãng mạn, vui tính, hiền hòa, tôn trọng gia đình mình. Nhiều khi dạy bạn ấy nói vài câu tiếng Việt nghe vui lắm “Tôi yêu bạn. Tôi yêu nước, tôi yêu cơm, tôi yêu biển…” Rồi chia sẻ văn hóa 2 bên. Một lần Meigo kể tặng chậu hoa cúc vàng cho nhà cô chú ở Đồng Hới dịp Tết, mình không nhịn được cười. Ngộ ghê ấy “, chị Sâm chia sẻ về những kỷ niệm bên anh Meigo.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 6Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 7

Sau những chuyến đi, cả anh Meigo và chị Sâm đều nhận ra rằng mình không thể sống thiếu vắng nhau nên sau khi trở lại Việt Nam vào tháng 8/2018, anh Meigo đã lên kế hoạch cầu hôn chị Sâm trên đỉnh Liang Biang.

Nhớ lại màn cầu hôn của anh dành cho mình, chị Sâm cho biết, đó là chuyến đi cùng nhau ở Đà Lạt, khi cả 2 leo trên đỉnh Liang Biang. Chờ mọi người đi xuống hết, anh Meigo đã lấy trong túi áo 2 chiếc nhẫn tự tay đan bằng tre cả buổi tối và cầu hôn chị. Dù chiếc nhẫn không có giá trị về vật chất nhưng đó là món quà lãng mạn, ấn tượng khiến chị cảm động và bất ngờ.

Chị nhìn thấy sự chân thành toát lên ở anh và chị biết mình có thể tin tưởng, gửi gắm cuộc đời mình cho người đàn ông này mãi mãi. Đối với chị, chị không quan trọng vật chất bởi tìm được một người nguyện già đi cùng mình, một người chồng, người cha tốt, là chỗ dựa tinh thần lớn cho mình còn đáng giá gấp trăm lần hơn thế và có nhiều tiền đến đâu cũng không mua thể được. Chính vì thế chị đã gật đầu đồng ý làm vợ anh mà không hề chần chừ.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 8

Chiếc nhẫn cầu hôn do anh Meigo tự làm.

Ngày 20/10/2018, đám cưới của anh Meigo và chị Sâm được tổ chức tại Đông Hưng, Thái Bình quê chị với sự chúc phúc của rất nhiều người thân, bạn bè.

Đám cưới với mâm cỗ chay và tấm bảng dài hơn 2m với hàng nghìn bức ảnh cả 2 chạy bộ cùng nhau trên dải đất hình chữ S và 4 đất nước Đông Nam Á trong hành trình 2 năm yêu khiến mọi người thực sự cảm động, ngưỡng mộ.

“ Vì vợ chồng mình ăn chay nên làm mâm cỗ chay thiết đãi mọi người. Ở Việt Nam và Estonia khác văn hóa nên gia đình chồng mình qua dự đám cưới thấy đám cưới ở Việt Nam ngắn quá. Mọi người ăn xong ngồi chơi một chút là đi về làm nhà chồng mình hơi sốc một chút”, chị Sâm cười.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 9

Đám cưới của anh chị được tổ chức ở Thái Bình.

Hiện tại, vợ chồng chị Sâm đang sống ở Đông Hưng, Thái Bình. Sau 2 năm kết hôn, anh chị đã chào đón nàng công chúa Maria Mai – Mia vô cùng đáng yêu vào năm 2019.

Chị Sâm tâm sự, kể từ khi về chung một nhà, vợ chồng chị quan tâm nhau nhiều hơn, đi chạy cùng nhau nhiều hơn và cảm thấy kiên nhẫn, trưởng thành hơn. Mỗi ngày, vợ chồng chị ôm hôn nhau ít nhất vài lần hay trước khi đi ngủ, thường xuyên mát xa lưng, chân cho nhau giúp ngủ ngon hơn để giữ lửa hạnh phúc.

Chàng Tây bán nhà đi vòng quanh thế giới, cầu hôn 9X Thái Bình bằng 2 chiếc nhẫn tre - Hình 10

Tổ ấm nhỏ của anh chị với thiên thần nhí đáng yêu.

Dù không biết tương lai như thế nào nhưng chị hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mà mình đang có. Vào tháng 8 tới, anh chị sẽ dự định tiếp tục hành trình đi bộ vòng quanh thế giới cùng nhau. Giờ đây, anh Meigo không còn đơn độc trên hành trình khám phá thế giới ấy nữa mà sẽ luôn có chị và con gái đồng hành.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn https://vietgiaitri.com/chang-tay-ban-nha-di-vong-quanh-the-gioi-cau-hon-9x-thai-binh-bang-2-chiec-nhan-tre-20200312i4750475/