Cha ngã quỵ trước cổng nhà taɴġ lễ khi đến nhận 2 con chiều 23 Tết: Bằng ĐH giờ cũng để 1 chỗ, nhà có mỗi 2 đứa

Nếu một đứa trẻ mất đi cha mẹ, thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, đàn ông mất vợ thì gọi là goá, phụ nữ mất chồng thì gọi là quả phụ.

Nhưng không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con? Ðó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó cả, không một từ nào. Trong vụ cháy khiến 4 người không qua khỏi ngay ngày cúng ông Công ông Táo chiều 4/2, có 2 nạn nhân là anh em ruột, và cũng là 2 đứa con duy nhất trong gia đình. Nỗi đau của gia đình mất 2 đứa con cùng lúc ngay sát Tết chỉ có thể mô tả trong 2 từ: C.hết lặng.

Theo VTC News, chiều ngày 4/2, trên địa bàn phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nộixảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người t.ử vong.  Thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do hóa vàng tiễn ông Công ông Táo.

Trong số 4 người bất hạnh có 2 anh em Lê Bật Th. (SN 1997, quê Thanh Hoá) và anh trai là Lê Bật Đ. (SN 1993). Ngày 23 Tết, anh Đ. Từ Thanh Hóa ra Hà Nội đón em trai về quê ăn Tết thì xảy ra chuyện đau lòng.

Ngay trong chiều 4/2, người thân của 2 anh em đã đến nhà tang lễ Đống Đa. Sự việc xảy ra hết sức đau lòng, khiến gia đình bị sốc nặng.

Đến gần 7 giờ tối, người cha mất 2 đứa con cùng lúc ngay sát Tết từ quê ra Hà Nội mới có mặt. Vừa bước xuống xe, ông ngã quỵ và gào khóc trước sự ra đi quá đột ngột của các con. Tất cả những người có mặt không thể nén được nước mắt. Sau ít phút trấn tĩnh và được mọi người khuyên nhủ, người cha được dìu vào nhà tang lễ. Các ban ngành đoàn thể đến chia buồn cùng gia đình, chỉ có người bác trấn tĩnh tiếp lời, còn người cha thì ngồi thất thần, c.hết lặng trước nỗi đau quá lớn. Đôi mắt vô hồn như chưa thể chấp nhận sự thật quá nghiệt ngã này.

Nhà 2 anh em không khá giả, bố mẹ đều làm nông nghiệp, nhưng may mắn là có 2 đứa con trai ngoan ngoãn, yêu thương, bảo ban nhau hết mực. Sau khi đỗ Đại học Thuỷ Lợi, em Lê Bật Th. được gia đình tạo mọi điều kiện tốt nhất để ăn học. Ngày em còn đi học, người anh Lê Bật Đ. cũng bươn chải khắp nơi để kiếm tiền, phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học. Bản thân Th. cũng là người có chí, vừa học vừa bán hàng online đỡ đần bố mẹ, anh trai. Có ngờ đâu đến ngày em ra trường, cầm được tấm bằng thì lại mất cả 2 anh em cùng lúc. Đau xót hơn cả là bố mẹ 2 em cũng chỉ có 2 đứa con, đầu bạc tiễn đầu xanh.

“Hai anh em nó quý mến nhau và thương, lo cho bố mẹ lắm. Nhà có mỗi 2 anh em mà giờ mất cả. Đau khổ như này chắc ông ấy không sống nổi…”, người thân anh em Th. rưng rưng nước mắt nói.

Người bác kể, vào chiều 4/2, gia đình ở Thanh Hoá nhận tin anh em Đ. bị bỏng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau đó ông nhận tin 2 cháu được chuyển đến Bệnh viện Đống Đa. Mọi người cũng chỉ nghĩ là tai nạn cháy bỏng, không ai ngờ lại mất đi cùng lúc 2 người thân. Đau đớn hơn, người em mới chỉ nhận bằng tốt nghiệp đại học cách đây ít ngày.

“Bao nhiêu năm đi học coi giờ cũng như không, bằng đại học có lấy cũng chẳng làm gì, giờ để 1 chỗ…”, người bác rưng rưng.

Bao nhiêu năm vất vả nuôi con phương trưởng, ăn học đến nơi đến chốn, những mong đời con có chữ có kiến thức thì sẽ đỡ vất vả hơn bố mẹ. Ngờ đâu lại cùng lúc mất cả 2 đứa con đã đến tuổi trưởng thành. Cứ ngỡ bố mẹ đã có thể yên tâm, không còn gánh nặng nuôi con ăn học nữa, thì lại nhận được tin dữ. Mùa xuân này cứ ngỡ là mùa xuân vui nhất, nhưng lại là mùa xuân đau thương nhất khi Tết này cả 2 con đều mãi mãi không về.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/con-lon-tung-ngay/cha-nga-quy-truoc-cong-nha-tang-le-khi-den-nhan-2-con-chieu-23-tet-bang-dh-gio-cung-de-1-cho-nha-co-moi-2-dua?utm_content=bufferdaec7&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR34U7zGPX3sQM8A3O-Ay_d-UlOiFsmSTNeUY1B9T7pus909pYdIjAQjdfs