Cấp thiết đầu ᴛư đường ɴối Thái Bình-Hà Nam với cao ᴛốc Cầu Giẽ-Ninh Bình

Tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2) được đầu tư bằng vốn ngân sách.

Cấp thiết đầu tư đường nối Thái Bình-Hà Nam với cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình 1

Tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2 dài khoảng 20km) – Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình về việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2 khoảng 20km) và các tuyến đường trục kết nối các khu chức năng trong khu kinh tế Thái Bình với tuyến đường bộ ven biển.

Theo Bộ GTVT, tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2) và các tuyến đường trục kết nối các khu chức năng trong khu kinh tế Thái Bình với tuyến đường bộ ven biển được đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả đầu tư tuyến đường bộ ven biển đang được tỉnh Thái Bình đầu tư, kết nối tỉnh Thái Bình với tỉnh Hà Nam, hỗ trợ thu hút đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình. Bộ GTVT ủng hộ sự cần thiết đầu tư xây dựng các công trình này để phát triển kinh tế – xã hội địa phương và khu vực.

Đây là các công trình giao thông do UBND tỉnh Thái Bình quản lý, đầu tư, trường hợp nguồn vốn ngân sách địa phương khó khăn, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được xem xét tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ vốn ngân sách Trung ương đầu tư các công trình trên trong giai đoạn 2021-2025.

“Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thái Bình trong quá trình thực hiện đầu tư tuyến đường”, Bộ GTVT cho biết.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/cap-thiet-dau-tu-duong-noi-thai-binh-ha-nam-voi-cao-toc-cau-gie-ninh-binh-d493674.html