Các loại hoɑ qᴜả, ɾɑᴜ củ пếᴜ bảo qᴜảп cùɴɢ пhɑᴜ пhɑᴜ thì sɑᴜ 1-2 пgày là hỏɴɢ

Các chị đã bɑo giờ gặρ ρhải tìпh tɾạпg ɾɑᴜ củ mới mᴜɑ về vẫп còп xɑпh tươi пhưпg sɑᴜ 1 пgày lại bắt đầᴜ héo úɑ chưɑ? Em thì đã từпg và ɾất thắc mắc về vấп đề пày.

Hôm qᴜɑ lúc пói chᴜyệп cùпg chị dâᴜ em mới vỡ lẽ ɾɑ là một số loại ɾɑᴜ củ khôпg được bảo qᴜảп cùпg пhɑᴜ. Em có thɑm khảo thêm cả bài viết tɾêп báo và thấy đúпg là пhư thế thật.

1. Không bảo quản chung dưa chuột với chuối, cà chua…

Chuối, cà chua có tạo ra khí ethylene, khí này giúp làm chín hoa quả với tốc độ nhanh và rất mau hỏng. Bởi vậy, nếu đặt chung dưa chuột với chuối hay cà chua thì chỉ sau 1 đến 2 ngày là bắt đầu thối. Cách tốt nhất là chúng ta để riêng dưa chuột trong túi, buộc kín rồi đặt ngăn mát tủ lạnh.

2. Không để chung táo với dưa hấu

Ảnh minh họa

Táo cũng sản sinh ra khí ethylene. Vì thế, nếu bảo quản chung táo với dưa hấu thì dưa hấu rất dễ bị xốp và nẫu, ăn không còn ngon ngọt nữa. Chị em nên để riêng táo và dưa hấu vào túi rồi bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh.

3. Không để chung táo với cam

Như đã nói ở trên, táo tỏa ra khí ethylene khiến hoa quả mau chín nên lời khuyên cho chị em là không được để chung cam với táo khi bảo quản. Với cam, nên cho vào túi lưới để giúp thông khí hơn và đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Còn táo thì cho vào túi nilon kín rồi buộc chặt. Nếu việc bảo quản chung khiến cam táo chỉ giữ được độ tươi ngon trong 3 ngày thì sau khi để riêng chúng ta có thể giữ chúng tươi từ 5 đến 7 ngày đấy ạ.

4. Không để lẫn hành với khoai tây

Hành có thể làm cho khoai tây nhanh bị hỏng nhanh hơn đấy ạ. Khoai tây có thể bảo quản được một thời gian dài ở nhiệt độ phòng . Bởi vậy, các chị chỉ cần rải khoai ra rổ và để ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, có thể cho khoai tây vào túi nilon và đặt vào ngăn có ít độ ẩm nhất trong tủ lạnh. Với hành lá, chúng ta nên cho vào túi nilon và buộc kín, để ở một ngăn riêng.

 

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Nguồn: http://doisongviet.net/cac-loai-hoa-q%e1%b4%9ca-%c9%bea%e1%b4%9c-cu-%d0%bfe%e1%b4%9c-bao-q%e1%b4%9ca%d0%bf-cu%d0%bfg-%d0%bfha%e1%b4%9c-%d0%bfha%e1%b4%9c-thi-sa%e1%b4%9c-1-2-%d0%bfgay-la-ho%d0%bfg-10868.html?fbclid=IwAR2–3m5w6J-TwtXgjayS-UmDsx_FBofFCW8ok4f1eT1IgC00yZTLy7kdjE