Các chốt kiểm dịch y tế tại Yên Bái ʜoạt động 24/24h

VOV.VN – Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Yên Bái đã kích hoạt trở lại 9 chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

9 chốt kiểm dịch được đặt tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, dưới các nút giao từ đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào địa bàn và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Với vai trò chủ trì, Công an tỉnh Yên Bái đã huy động cán bộ chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chức năng gồm: Y tế, Quân đội, Thanh tra giao thông… thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Các lực lượng tiến hành dừng đỗ, kiểm tra và khử khuẩn các phương tiện vào địa bàn.

Yêu cầu khai báo y tế đối với các tài xế, phụ xe và hành khách.

Tiến hành đo thân nhiệt từng người vào địa bàn. Lực lượng chức năng cho biết, những trường hợp có biểu hiện lạ hoặc đi từ những nơi có dịch sẽ được kiểm tra thân nhiệt kỹ hơn, nếu có những biểu hiện sốt, ho sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng để cách ly theo quy định.

Yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp di chuyển từ địa bàn khác đến, về Yên Bái.

Đa phần người dân đều chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Người dân đều rất ủng hộ chủ trương kích hoạt lại các chốt kiểm dịch y tế, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi người và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Một số ít trường hợp chưa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh được lực lượng chức năng nhắc nhở và cấp phát khẩu trang miễn phí.

Chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh , lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp gây cản trở, chống đối hoặc khai báo gian dối về tình hình dịch bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Tính đến 8h ngày 30/1, sau một ngày kích hoạt lại các chốt, lực lượng chức năng đã kiểm soát và xử lý y tế gần 2.400 phương tiện, thực hiện khai báo y tế trên 8.300 người, hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 1 người.

Các thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh được trang bị đầy đủ và được kiểm tra thường xuyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh (bên phải) và Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, kiểm tra công tác tại các chốt.

Tặng quà và nhu yếu phẩm đến các lực lượng làm nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và thực hiện các quy định về đảm bảo y tế khi làm nhiệm vụ./.
Đinh Tuấn- Huy Toàn/VOV-Tây Bắc https://vov.vn/xa-hoi/cac-chot-kiem-dich-y-te-tai-yen-bai-hoat-dong-2424h-834201.vov