Ca sĩ Ninh Bình đi ngược số đông, trồng cây gây rừng giúp người dân cʜống lũ lụt: Đem 26.000 cây xanh đến Hà Giang

Nam ca sĩ đã thực hiện dự án này trong một thời gian dài và đến hôm nay anh khoe thành quả với khán giả.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn được công chúng yêu mến bởi giọng hát nội lực, các ca khúc ballad sâu lắng. Ngoài ra, mọi người còn ngưỡng mộ anh bởi tinh thần thiện nguyện, luôn muốn giữ gìn những giá trị truyền thống. Trước đây, nam ca sĩ đã công bố với khán giả về dự án Rừng Việt Nam. Anh quyết định sẽ trồng cây gây rừng với mục đích góp phần làm sạch môi trường, chống thiên tai lũ lụt hàng năm. Sau hai điểm Đà Lạt và Đà Nẵng, dự án Rừng Việt Nam thứ 3 của anh chính là Hà Giang.

Theo như kế hoạch trước, anh đã cùng ê-kíp vẫn cố gắng hết sức để dự án không bị bỏ dỡ và luôn có niềm tin đặc biệt vào những công tác mang tính cộng đồng như thế này. Đến hôm nay, trên trang cá nhân của mình, Hà Anh Tuấn khiến khán giả trầm trồ khi công khai sẽ đem 26.000 cây Sa Mộc non đến phủ xanh đất Hà Giang.

Anh chia sẻ: “Và tôi đã thay quý vị đem cánh rừng Việt Nam thứ 3 của chúng ta đến Vị Xuyên, Hà Giang vào những ngày lạnh giá nhất. Nhưng trong tim thì nóng và bồi hồi như thuở 18 hay 20. 26.000 cây Sa Mộc non rồi sẽ vươn mình mạnh mẽ trên dải đất vừa được những người lính trẻ rà phá những quả bom mìn bóng loáng còn sót lại chỉ mới tháng trước mà thôi. Rừng sẽ phải cao lên, rễ bám thật sâu chặt, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy. Nên đất ấy là đất của mùa xuân, vĩnh cửu và bất tử. Và rừng sẽ lên xanh, rừng giữ đất quê hương”.

tuan-ngoisaovn-w1236-h1646 0

Hiện tại, nam ca sĩ đang cùng ê-kíp có mặt tại Hà Giang.

Vào đầu tháng 8/2020, Hà Anh Tuấn đã trồng được 1.500 cây Mai Anh Đào tại khu vực Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng và hỗ trợ chăm sóc cây Thông Ba Lá trên diện tích 23.000 m2. Và đến 23/10 vừa qua, giọng ca Tháng tư là lời nói dối của em tiếp tục thực hiện trồng cánh rừng thứ hai tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng với 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như: Sao Đen, Dầu Rái, Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

tuan5-ngoisaovn-w800-h923 2

taun4-ngoisaovn-w1000-h687 1

Hà Anh Tuấn tham gia trồng rừng cùng người dân và lực lượng kiểm lâm. Mục đích này rất có ý nghĩa từ cân bằng hệ sinh thái cho đến chống lũ lụt, xói mòn.

 

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tuan-di-nguoc-so-dong-trong-cay-gay-rung-giup-nguoi-dan-chong-lu-lut-dem-26000-cay-xanh-den-ha-giang-69626.html