Xóт хa вố đơn тhân làм ca đêm, con 5 тυổι ngủ мộт мìnн вậт dậy ĸнóc: “Có aι rυ con ngủ ĸнông”

Ông bố đã cảm thấy bất lực khi bỏ con nhỏ ở nhà một mình, cuộc sống của con không nên xót xa thế này.

Người lớn chia tay, trẻ con chịu thiệt thòi nhiều nhất. Hôn nhân tan vỡ không ai muốn, nếu sống bên nhau mà mệt mỏi, bế tắc, chi bằng đi tìm hạnh phúc riêng, nhưng còn hạnh phúc của con trẻ, gia đình của con, ai sẽ là người giúp con bù đắp?

Như câu chuyện ông bố đơn thân làm ca đêm bỏ con 5 tuổi ngủ một mình ở nhà, con giật mình tỉnh giấc, bật dậy khóc gọi “có ai ru con ngủ không?”, em đọc xong đến đoạn này mà không nén được xót xa các mẹ ơi. Thương con quá!

Xót xa quá cảnh con nhỏ ngủ một mình không mẹ cha bên cạnh

Chuyện này em đọc được trên trang tin nước ngoài, mới xảy ra hồi thứ 7 vừa rồi ở Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Ngày 6/3 vừa qua, ông bố đơn thân làm ca đêm nên về muộn, lúc này bố để đứa con 5 tuổi ở nhà một mình.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Chuyện có lẽ sẽ êm xuôi đi qua ngày dài tháng rộng với cái cảnh con cút côi, cha lẻ bóng nhưng không, một sự việc xảy ra đã khiến ông bố nhìn rõ sự thiệt thòi to lớn đến mức nào mà con đang gánh chịu khi bố mẹ chia tay.

Đêm đó, con ở nhà một mình đang ngủ thì thức giấc giữa đêm khóc và gọi: “Có ai ru con ngủ không?”. Chứng kiến cảnh tượng xót xa được ghi lại qua camera mà người bố cảm thấy quá đau lòng và xót xa.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Người bố nói rằng cuộc sống của con không nên như thế này, thực sự bản thân quá bất lực khi để con ở nhà một mình. Trẻ con vô tội, nhưng giữa những lựa chọn hạnh phúc riêng của cha mẹ, con lại phải hứng chịu phần thiệt thòi nhất. Không ít người khi xem cũng đã bật khóc vì thương cảnh con còn quá nhỏ đã thiếu mẹ cha, giữa đêm giật mình chới với không người dỗ dành cho con an giấc.

Nhiều người đã để lại những bình luận xót xa cho đứa trẻ thơ non nớt thiếu vắng tình thương này. Chỉ là, không biết những cảnh đau lòng như vậy đến khi nào mới chấm dứt khi bố đơn thân gà trống nuôi con không hề dễ dàng. Đi làm mới có thể nuôi được con, nhưng để con ở nhà một mình khóc gọi mẹ cha trong giấc ngủ thì làm sao chịu đựng nổi.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Cẩn thận khi để con nhỏ ở nhà một mình

Không chỉ xót xa cảnh con khóc đêm gọi cha gọi mẹ ru cho con ngủ, việc để con nhỏ ở nhà một mình còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tiến sĩ khoa Chỉnh hình của một bệnh viện Nhi nhắc nhở rằng trẻ em ở nhà một mình có tỷ lệ bị thương do tai nạn cao hơn. Chẳng hạn như té, ngã, bỏng nước, điện giật, tất cả đều xảy ra ngay trong nhà và phòng tắm, phòng bếp là nơi nguy hiểm nhất.

Những ngày nghỉ là thời điểm có tỷ lệ tai nạn trẻ em cao, hàng ngày bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trẻ em vô tình bị thương và hơn một nửa trong số đó xảy ra tại nhà. Bởi lúc này cha mẹ đôi khi phải đi làm không thể ở nhà giữ con.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho con em mình như dạy trẻ không dùng tay chạm vào các loại phích cắm điện, dây điện và ổ cắm để bảo vệ an toàn. Bật lửa, sạc điện thoại không nên đặt trong tầm với của trẻ em; cất dao, kéo đi và bếp nên ở xa nơi trẻ em có thể với tới. Thức ăn, nước nóng và dầu chiên vừa nấu xong nên để xa tầm tay của trẻ em.

Bác sĩ cũng gợi ý rằng các bậc cha mẹ nên bọc các góc nhọn của bàn, cạnh cửa, cạnh giường và để các loại thuốc trong nhà tránh xa tầm tay trẻ em, tốt nhất là để trong tủ có khóa. Ngoài ra, nếu nhà có ban công, nhà cao tầng nên lắp các loại rào chắn tránh con bị rơi.

Và nếu có thể, đừng để con nhỏ phải ở nhà ban đêm một mình, chới với ngủ mớ gọi cha mẹ, những lúc này con thật sự sợ hãi và gây tổn thương nặng nề đến tâm lý.

 

Nguồn:https://www.webtretho.com/f/con-lon-tung-ngay/xot-xa-bo-don-than-lam-ca-dem-con-5-tuoi-ngu-mot-minh-bat-day-khoc-co-ai-ru-con-ngu-khong?utm_content=buffer938e7&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR0gGfqpl_fAk6HsB-5P5fJHyWT53JGSPA9pXARPUQQtWpkwupEAc_BRE_k