“Bệnh nhân 1976” ở Hà Giang lần đầu có kết quả xét nghiệm âᴍ tính, các ca F1 âᴍ tính lần 3

BHG – Sáng 14.2, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Giao cho biết: Các ca F1 liên quan đến “Bệnh nhân 1976” trên địa bàn huyện Xín Mần đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Đây là một trong những tín hiệu tích cực trong nỗ lực phòng, chống và đẩy lùi ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của tỉnh ta.

“Bệnh nhân 1976” sức khỏe tiến triển tốt, đã có kết quả xét nghiệm âm tính. (CTV)
Liên quan đến sức khỏe “Bệnh nhân 1976”, sau 2 tuần điều trị, sáng nay mẫu xét nghiệm của bệnh nhân lần đầu tiên cho kết quả âm tính. Sức khỏe và tinh thần của “Bệnh nhân 1976” đều ổn định, có chiều hướng tiến triển tốt. Hiện, các y, bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và thực hiện điều trị cho bệnh nhân theo đúng phác đồ đã đề ra.

Như vậy, sau khi xuất hiện ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, “Bệnh nhân 1976” sinh năm 1999, trú tại thôn Na Hu, xã Tả Nhìu (Xín Mần) về địa phương từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đêm 29.1.2021, đến nay đã 14 ngày toàn tỉnh không xuất hiện ca nhiễm mới, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, không để lây lan ra cộng đồng.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch vẫn được tỉnh chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, huyện Xín Mần tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch trên tuyến biên giới và nội địa; kiểm soát, theo dõi sức khỏe các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan đang cách ly tập trung và tại nhà; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất…

Văn Long

Theo http://www.baohagiang.vn/phong-chong-thien-tai-va-dich-benh/202102/benh-nhan-1976-lan-dau-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-cac-ca-f1-am-tinh-lan-3-772228/