Chuyện về Sùng Thị Chi – cô gái 2k5 Lai Châu giành HCV tại Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc

Sùng Thị Chi – cô gái nhỏ làm nên thành tích lớn.Đó là những lời khen ngợi của Ban Huấn luyện cũng như các vận động viên đối với em Sùng Thị Chi (dân tộc Mông, sinh năm 2005) ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, huyện Tam Đường- một trong những vận động viên xuất sắc môn đẩy gậy của Đội tuyển thể thao tỉnh Lai Châu. Sùng Thị Chi là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu trong tập luyện và thi đấu cùng khát vọng chiến thắng, mang vinh quang về cho quê hương.

 

Sùng Thị Chi (bên trái) rèn chiến thuật cùng các vận động viên năng khiếu

Đến thăm Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lai Châu vào những ngày cuối năm tiết trời giá lạnh, chứng kiến buổi luyện tập của các vận động viên (VĐV) năng khiếu môn đẩy gậy mới cảm nhận được sự khổ luyện và quyết tâm cao của cả thầy và trò.

Sau khi kết thúc phần phân tích, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng VĐV qua buổi tập, Huấn luyện viên Ngô Anh Phước chia sẻ: “Trong một lần về xã Sùng Phài để tuyển chọn VĐV cho môn đẩy gậy, tôi tình cờ gặp em Sùng Thị Chi. Nhận thấy em có tố chất nên đã quyết định chọn Chi thay vì chọn một số em đã được giới thiệu từ trước”.

Không phụ lòng tin tưởng của các HLV, trong quá trình tập luyện hàng ngày, Chi luôn nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện, thực hiện tốt các giáo án mà huấn luyện viên đề ra. Lau đi những giọt mồ hôi trên làn da đen giòn cùng nụ cười tươi rói sau màn rèn chiến thuật, Sùng Thị Chi chia sẻ: “Được tuyển chọn vào đội tuyển năng khiếu đẩy gậy, hằng ngày, em vừa phải học văn hóa, vừa phải luyện tập với cường độ cao nên cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, em rất thích thể thao, đặc biệt là môn đẩy gậy nên luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để vượt qua những bài tập theo giáo án của Ban Huấn luyện đề ra…”.

Sùng Thị Chi (đứng giữa) giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XIV tại tỉnh Đăk Lăk

Sùng Thị Chi bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên đi thi đấu Giải toàn quốc nên em rất lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên, được sự động viên kịp thời của Huấn luyện viên và đồng đội nên em đã thi đấu hết mình và giành chiến thắng. Từ thành tích này, em sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu tốt hơn để có thành tích cao hơn nữa trong các mùa giải tới. Em cũng mong muốn trong tương lai sẽ trở thành huấn luyện viên môn đẩy gậy để truyền lại những kinh nghiệm và kiến thức mình đã tích lũy được cho các vận động viên trẻ của tỉnh Lai Châu”.

Thành tích tại Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XIV là kết quả tốt nhất mà bộ môn đẩy gậy Lai Châu đã đạt được trong nhiều năm trở lại đây ở lớp năng khiếu. Đây được coi là bước đột phá trong công tác tuyển chọn cũng như đào tạo VĐV thể thao thành tích cao, đánh dấu sự trưởng thành của các gương mặt trẻ đầy triển vọng của thể thao tỉnh Lai Châu nói chung, môn đẩy gậy nói riêng.

create
Nhật Minh / baodantoc.vn

Nguồn: https://baodantoc.vn/sung-thi-chi-co-gai-nho-lam-nen-thanh-tich-lon-1609932541279.htm