Bác bảo vệ gấp gọn áo ᴍưa dưới hầm gửi xe: “Hôm nay nắng rồi, mọi người đi làm đỡ mất thời gian gấp đồ“

Dù chẳng ai bảo nhưng bác bảo vệ vẫn âm thầm gấp những chiếc áo mưa vuông vắn, đặt gọn trên yên xe giúp cư dân của tòa nhà.

Mới đây, một cư dân mạng có tài khoản Facebook tên N.N.H đã chia sẻ trong một hội nhóm có đông đảo thành viên tham gia về hành động đẹp của bác bảo vệ trông xe ở tầng hầm của tòa chung cư.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 1

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 2

Bài chia sẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo lời cô gái trẻ, buổi sáng hôm nay cô nàng xuống hầm lấy xe để đi làm thì nhìn thấy những chiếc áo mưa mà mọi người vắt trên xe máy đều đã được gấp vuông vắn, đặt trên yên từng chiếc xe. Vì thấy dễ thương nên chủ nhân bài chia sẻ đã rút điện thoại ra chụp lại vài tấm ảnh.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 3

Chân dung bác bảo vệ tốt bụng.

Sau đó, qua cuộc trò chuyện với bác bảo vệ trông xe H. mới biết, chính bác là người đàn ông chu đáo đã gấp gọn những chiếc áo mưa. “Bác gấp đó, thấy mọi người treo áo khô rồi bác gấp hộ luôn. Hôm nay nắng rồi mà, mọi người đi làm đi học vội gấp áo mưa mất thời gian ra”, câu trả lời mộc mạc của bác bảo vệ khiến cô gái trẻ cảm thấy ấm lòng.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 4

Bác bảo vệ không chỉ gấp 1-2 chiếc áo mưa mà giúp tất cả cư dân đang gửi xe ở hầm làm điều này.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 5

Những chiếc áo mưa được gấp gọn và đặt ngay ngắn trên yên xe.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 6

Hình ảnh ấm lòng lúc sáng sớm.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 7

Những chiếc áo mưa đã được gấp vuông vắn, gọn gàng.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm. Nhiều người chợt nhận ra ý nghĩa cuộc sống xuất phát từ những hành động tưởng chừng như nhỏ nhoi, nhưng lại đáng quý vô cùng. Hơn nữa, số khác cho rằng nghề nào cũng cần có một cái tâm.

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 8

Ấm lòng bác bảo vệ gấp gọn những chiếc áo mưa dưới hầm gửi xe - Ảnh 9

Bình luận từ cư dân mạng.

Một cư dân mạng bình luận: “Nghề không làm người cao quý, chỉ có người làm nghề cao quý thôi bác ơi!”

“Y chang chú bảo vệ chỗ làm cũ của mình. Cứ khi nào mưa xong ra về là thấy áo mưa ngay ngắn trên xe rồi”, một bạn trẻ cho hay.

Ý kiến khác bày tỏ: “Dễ thương quá ạ, bác bảo vệ góp phần làm cho cuộc sống dễ dàng và vui vẻ hơn.”

Một người làm nghề bộc bạch: “Anh em tôi không được ăn học đầy đủ, không có bằng cấp cũng như không được sinh ra trong 1 gia đình khá giả nên đành chấp nhận đi làm những công việc mà một số người cho là thấp kém. Thế nhưng, thật lòng chúng tôi cũng đi làm bằng công sức, bằng đôi tay, bằng mồ hôi cũng có thể phải là máu của mình để bảo vệ tài sản cho các bạn. Vì các bạn bỏ tiền ra để chúng tôi làm điều đó thay các bạn. Vậy nên mong các bạn hiểu và thông cảm cũng như tôn trọng chúng tôi vì chúng tôi rất tôn trọng các bạn.”

Hiện câu chuyện ấm lòng về hành động đẹp của bác bảo vệ vẫn đang được lan truyền rộng rãi và truyền nguồn cảm hứng tích cực trong cuộc sống!.

Nguồn: Webtintuc