Anh Minh Râu Đồng Nai: Bán hàng tấn rau nhưng 1 tuần khôɴɢ lãi nghìn nào vì bà con

Minh Râu mỗi ngày bán được hàng tấn rau nhưng vẫn không có lời. Anh dự định sẽ nâng giá một số mặt hàng nhưng nghĩ lại trong mùa dịch ai cũng khổ nên đành thôi.

Những ngày qua, Minh Râu là cái tên được cư dân mạng nhắc đến rất nhiều bởi cách bán rau độc lạ, không ham lợi khi bà con gặp khó khăn. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tặng thực phẩm, miễn tiền phòng trọ cho lao động nghèo.

 Minh Râu được nhiều người yêu thích. (Ảnh: FB Minh Râu)

Minh Râu được nhiều người yêu thích. (Ảnh: FB Minh Râu)

Cách đây không lâu, trên trang cá nhân, Minh Râu đã đăng tải dòng trạng thái nói về việc làm ăn mùa dịch. Theo đó, mỗi ngày anh bán rất nhiều hàng, tuy nhiên tính mãi mà chẳng thấy lợi nhuận. Chốt lại “ông chủ sạp rau chất nhất vịnh Bắc Bộ” nhận định chỉ cần khỏe mạnh là được.

Cụ thể về nội dung anh chia sẻ: “Khi vợ về quê để lại 50 triệu đồng tiền lấy hàng. Bây giờ hơn 1 tuần đếm lại vẫn chỉ 50 triệu triệu đồng. Trong khi đó một ngày giao hàng tấn rau muống, bán và giao một ngày mấy ngàn trứng gà và trứng vịt. Là sao ta, ở trong nhà thôi đâu có thời gian tiêu tiền. Chắc phải nâng giá rau muống và một số lên 1 nghìn đồng/1kg hoặc 2 nghìn đồng/kg. Dịch kéo dài quá, mà thôi, miễn sao còn khỏe mạnh là được rồi.”

 Anh đăng tải bài viết lên trang cá nhân. (Ảnh: FB Minh Râu)

Anh đăng tải bài viết lên trang cá nhân. (Ảnh: FB Minh Râu)

Việc Minh Râu bán hàng không có lời cũng dễ hiểu. Bởi lẽ, anh luôn cố gắng bán giá thấp, nhất là trong mùa dịch để hỗ trợ bà con. Đấy là chưa kể, có những lúc gặp hoàn cảnh khó khăn, ông chủ sạp rau lại cho đồ miễn phí. Hành động đẹp của anh nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Dân tình nhận định, nhờ có những người như Minh Râu mà cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Bà con cũng cảm thấy ấm lòng, an tâm hơn trong mùa dịch.

Lời than vãn có phần đáng yêu này của Minh Râu khiến chúng ta nhớ đến câu chuyện trước đây. Cụ thể, bạn bè thời điểm đó đã cà khịa, nhắn tin chê anh không biết thời thế vì người ta bán rau lời 5 triệu đồng, 10 triệu đồng mỗi ngày trong mùa dịch, Minh Râu lại chọn cách cho miễn phí, giảm giá thấp nhất có thể. Không ngần ngại, anh liền nhắn tin trả lời: “Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay bây giờ đâu.”

 Anh nhận định tiền kiếm cả đời. (Ảnh: FB Minh Râu)

Anh nhận định tiền kiếm cả đời. (Ảnh: FB Minh Râu)

Hay lần khác, khi tình hình dịch phức tạp, Minh Râu thông báo tới khách giảm giá tiền phòng tháng 8 và tháng 9. Bởi lẽ, anh hiểu rằng, những người thuê trọ đều là lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Râu nhắn: “Tháng 8 và tháng 9 không lấy tiền nhà nhé vì dịch căng quá nên miễn phí cho gia đình. Cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mọi người.” Dù gia đình không quá giàu, nhưng anh vẫn muốn san sẻ khó khăn cùng bà con là bởi: “Ở lâu ở dài, mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?”

 Anh thông báo giảm tiền nhà cho khách. (Ảnh: FB Minh Râu)

Anh thông báo giảm tiền nhà cho khách. (Ảnh: FB Minh Râu)

Nhìn vào Minh Râu, chúng ta học hỏi anh được nhiều điều. Ai cũng có nỗi khổ, khó khăn riêng, tuy nhiên hãy cố gắng giúp đỡ người khó khăn trong khả năng của bản thân. Những việc làm tốt đó sẽ khiến cuộc sống thêm tươi đẹp và lan tỏa giá trị tích cực ra cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về nhân vật này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Huyền Trang – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ong-chu-ban-rau-5tybo-va-tam-su-loi-lai-mua-dich-274938.html