8/3, cô gái vui vì bạn trai tặng dây chuyền 5tr, thương cho lại 2tr: Vỡ mộng vì vàng bị nam châm hút

Thà không tặng thì thôi, đã tặng là phải đàng hoàng chứ các anh cứ làm cái trò này thì chả trách sao chị em phụ nữ lại “quạu”.

Bên cạnh những chị em thích được tặng quà, tặng hoa vào mỗi dịp lễ lộc thì cũng có những người không mấy hứng thú với việc này vì nhiều lý do. Trong đó, vì hoàn cảnh của chồng/người yêu không được tốt nên việc đòi hoa, quà điều không hợp lý, không muốn gây thêm áp lực cho người mình thương.

hình ảnh

Ảnh minh họa, vtc news

Tùy theo tính cách của vợ/bạn gái mà các anh nam phải có cách ứng xử khác nhau. Nếu các nàng đã hết sức thông cảm cho hoàn cảnh của các anh thì ngược lại, các anh cũng phải đối đãi chân thành với một nửa của mình. Còn nàng có lòng mà các anh chỉ thích đùa giỡn thì chỉ khiến các nàng thêm bực bội, thất vọng mà thôi. Ví như trường hợp của cô gái sau đây khi bị bạn trai chơi một vố “khá quê”. Câu chuyện được cô đăng tải trên mạng xã hội như sau:

“Chán quá các chị ạ, em được người yêu tặng cho cái dây chuyền ngày 8/3. Tính em thì không bao giờ đòi hỏi, không bao giờ đòi quà. Anh tặng gì em cũng vui cả.
Hôm nay anh tặng dây chuyền cho em, anh bảo mua hết 5tr, anh bảo lấy hết tiền ra mua nên giờ không có tiền ăn, em thấy thương anh quá, nên đưa anh 2tr để anh chi tiêu ăn uống. Em cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi có người yêu như anh, nhưng niềm hạnh phúc ấy chẳng được bao nhiêu khi thằng cháu em nó lấy nam châm chơi, nó đặt vào cái dây chuyền ở cổ em, thì cái dây bị nam châm hút chặt.
Nó bảo cái dây này bằng sắt à cô, em giật mình bảo sắt đâu mà sắt, vàng đấy, nó cười lớn rồi bảo:
– Vàng gì mà bị nam châm hút.
Em không tin mới ra tiệm vàng nhờ người ta xem thử, thì họ bảo đây không phải là vàng, mà là đồ mỹ ký. Em nghe xong mà số.c thật luôn các chị ạ, em gọi cho anh để hỏi thì anh không nghe máy.
Em chẳng biết phải sao nữa các chị ạ, em nên làm gì đây ạ?”

hình ảnh

Ảnh NEU confessions, news.seehua

Cư dân mạng cũng “bó tay” trước món quà mà anh bạn kia tặng cho cô gái. Không hiểu vui vẻ nỗi gì mà lừa gạt người mình thương như thế:

– Chia tay gấp. Có gì tặng nấy chứ đàn ông con trai mà thế này là hỏng. Chả khác gì ăn không nói có.

– Hazz thế là nó cuỗm luôn 2 củ rồi. Nên tốt nhất 8/3 đưa tiền luôn cho lẹ, quà với cáp.

– Đàn ông gian xảo thế này may là chỉ mới quen chứ chưa cưới đó. Cưới về nó còn lừa đến mức nào nữa, chán thật sự.

– Tội nghiệp cô gái ghê, không có thằng cháu thì còn lâu mới biết là vàng fake nhé. Câu nệ gì ba cái chuyện quà cáp nhỉ, không có điều kiện tặng thì thôi. Quan trọng là tình cảm dành cho nhau mà.

Chàng trai trong câu chuyện trên thật sự rất đáng trách, anh ta có thể nghèo, có thể không có nhiều tiền nhưng không nên mua dây chuyền giả tặng bạn gái và còn ôm trọn 2 triệu của cô. Làm như vậy chẳng những đánh mất lòng tin, chữ tín của mình trong lòng đối phương mà còn có nguy cơ khiến tình cảm tan vỡ. Thanh niên thời nay cư xử kém quá, thật đáng thất vọng. Lời khuyên cho cô gái là nên suy nghĩ lại mối quan hệ, chỉ sợ mai này cưới về anh ta còn qua mặt nhiều phen kinh khủng hơn nữa.

8/3 là dịp để những người đàn ông thể hiện tình cảm, sự tri ân của mình cho phụ nữ. Ngày này đối với nhiều chị em có thể là ngày quan trọng nhất, háo hức mong chờ nhiều bất ngờ nhất nhưng cũng có những người chẳng mấy hào hứng. Dù là phái đẹp nhưng họ cho rằng 8/3 không thật sự quan trọng với đến mức phải nhận hoa hay quà từ người đàn ông. Điều đó xuất phát từ nhiều lý do, trong đó, ngày nào họ cũng sống trọn vẹn, cũng được yêu thương thì ngày nào cũng có ý nghĩa chứ chẳng riêng gì 8/3 mà phải mong chờ.

Các anh nam cũng vậy, tặng quà, hoa hay bất cứ thứ gì khác cũng đâu có quan trọng bằng việc đối xử tốt với những người phụ nữ xung quanh mình. Hiếu kính với mẹ, thuận thảo với chị em, đối tốt với vợ/bạn gái thì đó chính là điều tuyệt vời nhất. Có lòng tặng quà thì vui, không có thì thôi, người hiểu chuyện sẽ chẳng bao giờ trách móc nửa lời. Sống trên đời này, tình cảm chân thành dành cho nhau mới quan trọng chứ.

Theo https://www.webtretho.com/f/nang-40/83-co-gai-vui-vi-ban-trai-tang-day-chuyen-5tr-thuong-cho-lai-2tr-vo-mong-vi-vang-bi-nam-cham-hut?utm_content=buffer53d31&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2Eo20o5UzwRU0EBZh_yUvl9ppw40aj4i3IAYI7omtYxuvSCVnPI3v7MAc