30 con ốc 2,7ĸg, тιểυ тнương вị ĸнácн lậт тẩy chιêυ cân gian: Đừng nóι мang тộι, cнị вán gần cнùa

Mặc dù vừa mới đăng tải chưa lâu nhưng đoạn video nhóm phụ nữ bán hàng giành giật chiếc cân, không cho khách kiểm chứng về độ trung thực đã nhận nhiều sự chú ý. Làm ăn buôn bán mà gian lận kiểu này thật mất lòng tin quá.

Đã gọi là đi du lịch thì ai cũng muốn có cho mình phút giây tận hưởng, vui chơi thoải mái nhất và hạn chế tối đa những sự cố ngoài ý muốn. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, đôi khi tai bay vạ gió không biết từ đâu ập tới, dù lớn hay nhỏ cũng đủ khiến mình cảm thấy mất hứng và khó chịu. Ví như cặp đôi sau đây, đến Vũng Tàu chơi sau quãng thời gian dịch bệnh, họ không ngờ mình phải chuốc bực vào người chỉ vì sự gian lận của những tiểu thương hải sản.

Cụ thể, trên một trang fanpage có đăng tải đoạn clip cân hải sản giữa tiểu thương và người mua hàng. Được biết, nhóm tiểu thương này gian lận, cố tình bỏ chiếc cân vào túi nilon đen và bằng một cách nào đó, khoảng 30 con ốc nhưng nặng đến 2,7kg. Biết có điều bất thường, cặp đôi mang chai suối 500ml ra, đặt lên chiếc cân thì phát hiện nặng đến 1,2kg. Qúa tức giận vì sự gian lận, cặp đôi bỏ đi, những người tiểu thương cũng được phen ê chề không biết giải thích gì thêm.

hình ảnh

Nhóm tiểu thương bị khách vạch trần trò gian lận.

Đăng tải đoạn clip lên mạng, tài khoản D.M.Q viết: “Hơn 40 năm sống trên đời, lần đầu tiên tôi mới thấy 1 chai lavie 500ml cân lên được 1.2kg mọi người ạ. Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô thì bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị tôi mang chai lavie ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc.

Cân điêu thì tôi có thấy rồi, 7-8 lạng ăn 1 ký thì bình thường. Nhưng 5 lạng ăn 1.2 ký thì nó sai quá thể. Cứ như này rồi đi du lịch lại phải cẩn thận thôi mọi người ạ.”

Trong đoạn clip có thể thấy sự tranh cãi gay gắt từ phía người bán và người mua. Trong khi các tiểu thương cứ vùng vằng, không cho lôi chiếc cân ra khỏi túi nilon đen thì hai người du khách cũng thấy vô cùng khó chịu. Họ muốn cân chai nước suối để biết nhóm tiểu thương này có gian lận hay không. Nhóm tiểu thương lại hối thúc khách, muốn họ nhanh chóng lấy mớ ốc và giải bày rằng mình đã cân đúng. Trong đó, có người tiểu thương đã nói: “Đừng nói vậy mang tội, chị bán gần chùa mà”. Câu nói này càng cho thấy bản chất gian dối, muốn qua mắt người mua hàng.

hình ảnh

Cũng may có sự tinh ý của khách, nếu không thì họ đã bị nhóm tiểu thương qua mặt.

Và đúng là chai nước 500ml mà đến 1,2kg thì hiểu rồi. Cư dân mạng cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ sự tức giận:

– Tôi là người BRVT nhưng chưa bao giờ dám mua hải sản ở biển Dinh Cô. Chém còn mạnh hơn chặt xương.

– Nhiều hồi thấy thương muốn ủng hộ. Mà ai ngờ bán 1 ngày bằng mình làm cả tuần. Nên thôi dẹp.

– Hồi nhà tôi đi Long Hải cũng bị trò này. Cân đàng hoàng lắm tới lúc đóng thùng về 2kg còn 1kg, tức.

– Không share được nhỉ, loại này cho thiên hạ biết còn đề phòng. Mà hầu hết đa số con mẹ nào cũng cân ăn gian. Trả giá kiểu này cũng thua đậm.

Dẫu biết rằng buôn bán cũng phải để người ta có lời nhưng thà là cân đúng, cân đủ thì dù bán giá có cao hơn chỗ khác, khách vẫn có thể cân nhắc xem có nên mua hay không. Còn rao giá thì rẻ mà cân gian thì thử hỏi ai còn lòng tin để mua hàng nữa? Thay vì mua ở chợ để ủng hộ bà con, người ta có thể vào siêu thị, giá có nhỉnh hơn đôi chút nhưng đáng tin cậy hơn gấp 1000 lần.

Chính vì những con người mua bán gian lận này mà tâm lý mọi người đi du lịch rất sợ mua đồ bên ngoài, từ hải sản cho đến đặc sản, trái cây. Bởi người ta đâu còn lạ gì những chiêu trò qua mắt khách du lịch của những con người nhìn có vẻ chân chất, đáng thương. Mỗi khi đi du lịch, thấy họ đến chào mời mua hàng hay đi ngang qua chợ thấy người dân nơi đây bán đồ tươi ngon, thật lòng rất muốn mua ủng hộ. Nhưng mua rồi mới thấy, mua 1kg về nhà cân lại còn 700gr.

Thuận mua vừa bán, cứ báo giá thật, khách thấy ưng ý thì mua, không thì thôi chứ chẳng ai trách được. Còn cái kiểu cân sai, báo giá sai chỉ khiến người mua cảm thấy bực bội, ức chế. Ai cũng vì miếng cơm manh áo, người bán thì muốn có lời, người mua cũng muốn số tiền mình bỏ ra là xứng đáng. Vì vậy đừng vì vài đồng bạc mà lừa lọc, qua mặt nhau. Một khi đã mất đi lòng tin, khách bắt đầu thấy mệt mỏi với những chiêu trò lừa gạt, họ tìm đến siêu thị, cửa hàng lớn để mua thì tiểu thương biết phải làm sao? Lúc đó đừng hô hào nhau giải cứu nhé.

 

Nguồn: Fanpage Không sợ chó

Link bài: https://www.webtretho.com/f/nang-40/30-con-oc-27kg-tieu-thuong-bi-khach-lat-tay-chieu-can-gian-dung-noi-mang-toi-chi-ban-gan-chua?fbclid=IwAR36m3hRDI1aZIP52EC3nE4E1_2MZitkW6ewbT5K6xoRKY9a8YzdyfJ0o6A