2 con rớт нố nước, vợ đang вầυ 3 тнáng, cнa ĸнóc ngнẹn: “Vợ cнồng тôι мấт тấт cả rồι, đờι ĸнông còn ý ngнĩa”

Cách đây không lâu, 2 cháu nhỏ ở xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) trong lúc chơi đùa đã rơi xuống hố nước.

Sau 3 ngày xảy ra sự việc đau lòng, người cha có 2 con rớt xuống hố nước vẫn bàng hoàng chưa thể tin được đó là sự thật. Mới ngày nào con còn nói cười trước mắt, chạy chơi xung quanh. Giờ đây chỉ còn là 2 cỗ quan lạnh lẽo.

hình ảnh

Anh Trần Tiến Công (Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của hai con trai Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi). Mấy ngày nay, nhà vắng tiếng con trẻ, hai vợ chồng nhớ con đến xé lòng. Nhưng vẫn động viên nhau vì họ vẫn còn 1 sinh linh nhỏ trong bụng chị Lý, vợ anh Công.

Cha nằm viện 1 ngày thì nhận tin dữ

Nếu một đứa trẻ mất đi cha hoặc mẹ, thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, đàn ông mất vợ thì gọi là goá, phụ nữ mất chồng thì gọi là quả phụ, nhưng không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con? Ðó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó cả. Có lẽ với cha mẹ của 2 bé, đây sẽ là nỗi đau không bao giờ nguôi.

hình ảnh

Em đọc trên báo Giao Thông thì anh Công cho biết mình nhận được tin dữ khi đang nằm viện điều trị bệnh dạ dày ở Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc điều trị. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Lý đang mang thai tháng thứ 3, làm công nhân công ty may cách nhà khoảng 3km, hai con thường ở nhà với ông bà nội.

Sáng 6/3, do ông bà bận việc nên các cháu có lên trang trại nhà chú ruột (cách nhà 400m) chơi với các em. Do không ai trông nom, các cháu rủ nhau ra đường bê tông nội đồng chơi. Trong lúc chơi, các cháu không may ngã xuống hố chôn cột điện đang làm dở bị đọng đầy nước.

“Tôi quá bất ngờ về sự ra đi của hai con, không nghĩ số mình lại khổ vậy. Nhận tin báo, Bệnh viện đã cho tôi xuất viện để lo việc gia đình. Giờ đây, vợ chồng tôi không phải biết sống ra sao nữa”.

Bặm chặt môi, người bố có 2 con rớt xuống hố nước thẫn thờ.

hình ảnh

Nhói lòng người ở lại

Ngồi trên thềm nhà, chị Lý không nói không rằng, đôi mắt bần thần nhìn về phía cuối con đường bê tông nội đồng, thỉnh thoảng chị lấy tay gạt nước mắt rơi lã chã trên đôi gò má. Một lúc mất cả 2 đứa con nhỏ, không có nỗi đau nào có thể sánh bằng. Nhưng chị vẫn phải gạt nỗi đau, bởi một hình hài nhỏ bé đang tượng hình trong bụng.

Được biết chỗ các bé chơi có rất nhiều hố chôn cột điện nhưng chưa lấp đất, hoàn trả mặt bằng. Thời điểm xảy ra vụ việc, các cháu thấy có cá dưới chân cột điện nên xuống bắt thì không may trượt chân ngã xuống. Do hố sâu và không có người cứu kịp thời nên các cháu đã không qua khỏi.

hình ảnh

Ông Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết: “Bốn cột điện được thi công để kéo đường dây về làm trạm biến áp tại xã Phú Lộc qua thôn Hữu Nghĩa. Ở khu vực cánh đồng – nơi chôn cột điện, 4 hộ dân có đất lúa bị ảnh hưởng đề nghị hoàn trả lại mặt bằng để cấy lúa. Cán bộ thôn, xã cũng yêu cầu đơn vị thi công san lấp nhưng họ nói xin lui ít hôm để lắp đặp xong hệ thống tiếp điện. Và không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này.”

Anh Công là thợ hàn xì lấy công theo ngày, còn vợ làm công nhân. Trước nỗi đau quá lớn, cả 2 vợ chồng đều sụp đổ “Vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa gì nữa”

Sau khi xảy ra sự việc 2 con rớt xuống hố nước, vợ chồng anh Công chẳng thể gắng gượng nổi. Nếu một đứa trẻ mất đi cha hoặc mẹ, thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, đàn ông mất vợ thì gọi là goá, phụ nữ mất chồng thì gọi là quả phụ, nhưng không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/2-con-rot-ho-nuoc-vo-dang-bau-3-thang-cha-khoc-nghen-vo-chong-toi-mat-tat-ca-roi-doi-khong-con-y-nghia